Trang chủ » Tuyển sinh
Loading...

Đề thi THPT quốc gia 2018 đã sẵn sàng

Cập nhật vào : Chủ nhật - 17/06/2018 09:47

(HQ Online)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện đề thi đã sẵn sàng để phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia 2018.  Các địa phương đều đã có phương án cụ thể để bảo mật đề thi tuyệt đối ở tất cả các khâu. 

Thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh ĐH.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện phần mềm Quản lý ngân hàng câu hỏi thi cũng đã được hoàn thiện, sử dụng dễ dàng, phục vụ tốt cho xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và công tác xây dựng đề thi; Phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được bàn giao và nghiệm thu, các sở GD&ĐT đã dùng thử cho kết quả tốt, đến nay đã sẵn sàng sử dụng; Hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT quốc gia vận hành tốt, đến nay phần mềm hoạt động thông suốt, không có bất kỳ trục trặc nào.

Đến nay, cả nước đã hoàn thành việc tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh. Toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi của thi sinh đã được nhập vào cơ sở dữ liệu quản lý kỳ thi, các đơn vị đã hoàn thành việc kiểm tra chéo, rà soát và chỉnh sửa các sai sót dữ liệu đăng ký dự thi. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 hơn 925.700 thí sinh.

Qua quá trình rà soát ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017,  Bộ GD&ĐT đã thực hiện bổ sung điều chỉnh xây dựng ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phù hợp với phương án thi đã công bố.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố, theo hướng tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Bên cạnh đó, đề thi cũng tăng cường phân hoá để đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp. 

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh một số điểm mới được điều chỉnh ở Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018:

Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12, chủ yếu là lớp 12. Những câu hỏi nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. 

Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội  thì phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút (năm 2017 là 20 phút). Điều chỉnh này phù hợp với thực tế, vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra.

 Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân; điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Loading...

Đề thi trắc nghiệm mới

Công cụ thi thử trực tuyến - ThiThu24h
Copyright © 2018. All rights reserved. Phát triển bởi VinaGon
• Liên hệ hỗ trợ   • Quy định chung   • Chính sách bảo mật • Hướng dẫn sử dụng   • Tin tức tuyển sinh